MENTORING

Làm sao ghi điểm với nhà tuyển dụng khi làm trái ngành?

Làm trái ngành, lựa chọn rẽ hướng hoàn toàn sang lĩnh vực mới với niềm tin mình phù hợp với công việc, có thể kiếm được nhiều tiền bằng nghề này. Nhưng đối với một người không có nền tảng kiến thức là điều không dễ dàng. Vậy làm sao để một người mới bước chân vào nghề khi không có đủ kiến thức, kinh nghiệm vẫn có cơ hội việc làm?

1. Học tập và trau dồi: 

Để đứng vững trong lĩnh vực mình chọn, hãy trang bị cho bản thân những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Xác định kiến thức mình còn thiếu, lựa chọn phương pháp luyện tập phù hợp với cấp bậc và trình độ hiện tại của mình. Có mục tiêu, định hướng rõ ràng sẽ giúp chúng ta tiến bộ hơn từng ngày.

2.Tìm hiểu về công ty và nhà tuyển dụng:

Tìm hiểu về văn hoá doanh nghiệp, tác phong nhanh nhẹn, đúng mực. Hiểu rõ về mục tiêu và giá trị của công ty và họ đang tìm kiếm gì trong một nhân viên. Một tip nhỏ là khi phỏng vấn bạn nên trả lời thành thật, cho họ thấy tâm huyết của mình đối với công việc.

3. Mentor

Kết nối với những anh chị đi trước, những người trong ngành giàu kinh nghiệm. Họ là những người cố vấn, hướng dẫn và giúp mình phát triển trong lĩnh vực mình hướng đến. Gặp được một người mentor tốt, chúng ta có thể rút ngắn chặng đường chông gai, thử thách và đi nhanh hơn về đích.

Xem thêm: Bộ tích hợp công cụ chẩn đoán cá nhân Công nghệ Diagnosis Hub

4. CV

Chuẩn bị cho mình một chiếc CV hoàn chỉnh, đơn giản, xúc tích, đúng chỉnh tả. Trình bày đúng trọng tâm, nhưng kỹ năng kinh nghiệm từng có liên quan đến công việc đang ứng cử. Tránh liệt kê quá dài, thừa thãi và không phù hợp.

Cuối cùng, chúc bạn được làm công việc mình yêu thích, đậu phỏng vấn và phát triển sự nghiệp.

Xem thêm: Người hướng nội nên chọn nghề gì?

BÀI LIÊN QUAN

Công nghệ Thấu hiểu bản thân – Diagnosis Hub

Hà Dung

Những khó khăn mà sinh viên năm nhất phải trải qua

Hà Dung

Những vấn đề thường gặp của sinh viên

Hà Dung