MENTORING

Bí quyết tân sinh viên quên đi nỗi nhớ nhà

Bí quyết tân sinh viên quên đi nỗi nhớ nhà

Sinh viên quên đi nỗi nhớ nhà
Sinh viên quên đi nỗi nhớ nhà

Năm học mới sắp bắt đầu, nhiều bạn tân sinh viên sắp phải rời xa quê hương. Các bạn chuẩn bị hành trang lên thành phố lớn học. Rời xa quê hương, nơi lớn lên từ nhỏ, một mình nơi đất khách quê người. Bạn đôi khi cảm thấy lạc lõng, cô đơn giữa thành phố rộng lớn. Có cách nào để phai mờ những điều ấy?

Đối với các bạn tân sinh viên việc thích nghi hay bắt kịp nhịp sống tại các thành phố lớn là vô cùng khó khăn. Các bạn trải qua nhiều tầng xúc cảm khác nhau. Sự khó khăn khi phải rời xa vòng tay gia đình, tự lập trên con đường mới. Con đường xa lạ nhiều điều mới, kiến thức mới đang chờ đợi các bạn chinh phục.

Trải nghiệm công việc làm thêm

Sinh viên trải nghiệm công việc làm thêm
Sinh viên trải nghiệm công việc làm thêm

Bạn cũng có thể thử công việc làm thêm nhẹ nhàng như phục vụ, bảo vệ, gia sư,…Công việc bận rộn, quỹ thờu gian trong ngày được phủ kín. Bạn sẽ không còn thời gian suy nghĩ tiêu cực , nhớ nhà, khóc lóc như trẻ con. Bạn còn vừa trải nghiệm và kiếm tiền lo cho bản thân

Xem thêm: Công nghệ Thấu hiểu bản thân 

Tập nấu ăn

Sau những giờ học tại trường, các bạn có thể thử nấu ăn. Bạn có thể học từ youtube hay học từ cha mẹ. Nấu ăn ngon hay nấu ăn giống mẹ sẽ làm bạn vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà. Những bữa cơm nóng, giàu chất dinh dưỡng. Nó sẽ giúp bạn khoẻ mạnh và phụ huynh vui vẻ. Con nay đã lớn, tự nấu ăn và lo lắng cho bản thân. Con có thể tự lo cho bản thân khi rời xa gia đình. Con có thể tự nấu ăn, không xuống kí và có sức học tập.

Sinh viên khám phá khu vui chơi, thành phố vào đêm

Sinh viên khám phá khu vui chơi, thành phố vào đêm
Sinh viên khám phá khu vui chơi, thành phố vào đêm

Nếu bạn sợ cô đơn, buồn kéo đến vào ban đêm. Bạn có thể thử cùng bạn bè hoặc người than đi đến khu vui chơi hay dạo thành phố. Thành phố về đêm là một nơi lý tưởng với các cuộc vui. Ánh đèn đẹp cùng với không khí nhộn nhịp vui vẻ làm bạn vui vẻ hơn chỉ ở trong nhà.

Bạn hãy thử tưởng tượng một không gian vui vẻ, lộng lẫy vào ban đêm. Xe cộ tấp nập, nhộn nhịp khác xa với quê hiu quạnh. Bạn mong muốn khám phá một thế giới mới. Như thế, thành phố đối với bạn sẽ không còn cô đơn bạn chỉ muốn khám phá tất cả ngỏ ngách.

Từ phố đi bộ Nguyễn Huệ đến những quán café đẹp luôn chờ đón bạn vào mỗi buổi tối hay ban ngày. Khu mua sắm, sự kiện vào dịp lễ là dịp bạn khám phá đủ nét đặc trưng và con người nơi đây.

Tốt nhất, để hạn chế suy nghĩ tiêu cực, nhớ quê. Các bạn phải đủ tự tin, vững vàng về tâm lý. Bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý trước khi xa nhà đến trường học. Đồng thời, bạn nên tạo mối quan hệ bạn bè trên giảng đường. Bởi vì, những lúc bạn khó khăn trong cuộc sống đặc biệt học tập. Bạn sẽ có những người bạn tốt giúp bạn vượt qua và bước tiếp.

Tránh để cảm xúc nhớ nhà quá tiêu cực. Nó sẽ làm bạn rơi vào trạng thái tĩnh kéo dài xu hướng trầm cảm. Dần dần bạn sẽ ngại tiếp xúc và có những hành vi tiêu cực không đáng xảy ra.

Xem thêm: Vì sao sinh viên lười biếng trong học tập

BÀI LIÊN QUAN

Dạy con tập nói: Kiến thức cần biết

adminTLA

Giúp con trở nên lạc quan giữa áp lực học tập

Hà Dung

Thấu hiểu bản thân qua phương pháp trắc nghiệm tính cách

adminTLA