MENTORING

Môn Toán ám ảnh thời học sinh cấp 3

Môn Toán ám ảnh thời học sinh cấp 3

Toán cấp 3 – Một nỗi ám ảnh phần lớn học sinh ở các trường. Các bạn phải học ngàn công thức. Cân đủ loại hình học, số học. Các kiến thức tưởng chừng đơn giản nhưng chẳng hề giản đơn. Vì sao bạn không học giỏi toán, câu hỏi hàng ngàn bạn học sinh canh cánh trong đầu. Đọc bài và tìm hiểu phương pháp cùng chúng tôi.

Toán học đối với học sinh cấp 3

Môn toán là nội dung quan trọng và nằm trong môn học chính của các bạn tại trường. Học toán các bạn cần tư duy logic liên kết nhiều kiến thức, liên tưởng hình ảnh. Vì vậy, đối với các bạn tư duy nhanh, toán chẳng là vấn đề.

Nhưng đối với các bạn khó liên kết kiến thức, hay sự logic thì toán thực sự nỗi ám ảnh với các bạn. Kiến thức về phương trình, hệ phương trình, bất đẳng thức của đại số cần sự sáng tạo, xử lý trong cách giải. Hay nội dung trong phần hình học về mặt phẳng, hình hộp. Kiến thực độ khó cao làm nhiều bạn loay hoay trong những kiến thức không tìm thấy lối ra.

Độ khó môn toán từng khối lớp

Mỗi khối lớp các bạn sẽ gặp khó khăn khác nhau. Lớp 10, các bạn chưa quen với lượng kiến thức khổng lồ mới. Lớp 11, đại số bạn gặp nhiều kiến thức về khái niệm, công thức lượng giác khó học thuộc. Giải tích bạn cũng sẽ có nhiều dạng toán khó, dễ gây nhầm lẫn và bỏ sót các trường hợp khi xem xét.

Phần Hình học lớp 11 sẽ bắt đầu tiếp cận với phần hình không gian – đây cũng là một vấn đề khó đối với nhiều học sinh.  Nó đòi hỏi trí tưởng tượng cao hơn so với hình học phẳng trước đây. Kèm theo đó, Hình học lớp 11 còn có những dạng toán liên quan đến các mối quan hệ trong không gian. Nếu bạn không có trí tưởng tượng tốt thì khi vẽ bài rất dễ bị mắc lỗi.

Ở lớp 12, bạn ôn lại và vận dụng hết kiến thức tổng hợp các lớp dưới để luyện đề và giải đề, chuẩn bị cho kì thi đại học đầy căng thẳng. Mỗi khối lớp bạn sẽ có mộ vấn đề khó khăn khác nhau. Đòi hỏi bạn phải vượt qua và nhiều áp lực tồn đọng. Yếu tố nào bản thân giúp bạn vượt qua khó khăn.

Xem thêm: Công nghệ Thấu Hiểu Bản Thân 

Yếu tố giúp bạn học giỏi toán

1 Hình thái thông minh Logic toán học

Công nghệ Thấu Hiểu Bản Thân

Hình thái thông minh bao gồm 9 hình thái. Trong đó, hình thái thông minh Logic – Toán học quyết định nhiều trong việc học tốt môn toán. Bởi vì, đây là hình thái thể hiện khả năng phân tích vấn đề một cách logic. Dẫn đến, các bạn thực hiện các hoạt động liên quan đến logic đặc biệt toán học vô cùng tốt.

Chỉ số thông minh cao, bạn giỏi tư duy và suy luận logic. Ưu thế tư duy trong cách lập luận và suy diễn trình tự là lợi thế các bạn học tốt. Các bạn ấy thích tư duy theo nguyên nhân – kết quả nhiều vấn đề.

Thông minh Logic không chỉ tốt môn toán còn giúp các bạn học sinh trong nhiều môn học tư duy. Ngoài ra, hình thái thông minh giúp các bạn có nền tảng tốt khi lớn lên và học đại học

2. Hình thái thông minh không gian thị giác

Thị giác nhạy bén, linh hoạt là yếu tố giúp các bạn học tốt toán học. Toán cần sự nhìn nhận hình ảnh, nhạy bén trong tư duy lẫn cảm nhận. Yếu tố giúp các bạn học tốt trong hình học. Khả năng tưởng tượng không gian hình ảnh 3 chiều giúp các bạn xử lý vấn đề. Từ đó, bạn phát thảo hình ảnh, sắp xếp và nhìn nhận hình ảnh trừu tượng là yếu tố quan trọng.

Xem thêm: Cảnh báo mức độ thấu hiểu bản thân thông qua kênh học tập P1

BÀI LIÊN QUAN

Cảnh báo chọn ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân

Hà Dung

Giúp con Thấu hiểu bản thân – Làm chủ vận mệnh

Đinh Hảo

7 Địa Chỉ Khám Tâm Lý Cho Trẻ Ở Hà Nội Uy Tín Nhất

adminTLA

Leave a Comment