MENTORING

Lựa chọn thái độ sống tốt để xây dựng mối quan hệ

Lựa chọn thái độ sống tốt để xây dựng mối quan hệ 

Đối với các lựa chọn trong đời, sự lựa chọn cho mình một thái độ sống là sự lựa chọn quan trọng nhất. Con sẽ không thể chọn hoàn cảnh sống cho mình nhưng là người quyết định thái độ vượt qua hoàn cảnh đó.

lựa chọn thái độ sống tốt để xây dựng mối quan hệ
                                                                                           Xây dựng mối quan hệ

Thế nào là thái độ sống?

Ba chữ “thái độ sống” có lẽ sẽ không phải quá mới mẻ với chúng ta. Rèn luyện và tích luỹ những thái độ sống phù hợp, đúng đắn mới là việc mà con cần cập nhật và trau dồi thêm mỗi ngày. Thái độ sống là sự thể hiện những lời nói, cử chỉ hành động, đánh giá, nhận xét về con người, về sự vật hiện tượng. Nó cần được vun đắp và rèn luyện từ nhỏ để dần hình thành và ăn sâu vào tính cách của mỗi chúng ta.

Thái độ sống tích cực chính là kỹ năng sống quan trọng trong cuộc của con. Thậm chí con sẽ rất chật vật nếu thiếu đi điều này.

Vai trò của thái độ sống

Con sẽ chỉ thành công khi bản thân có đủ các yếu tố: kiến thức, kỹ năng và đặc biệt quan trọng đó là thái độ sống. Rèn luyện một thái độ tích cực là con đang tự mang đến cho mình nhiều cơ hội hơn trong sự chông gai. Cũng giống như không có cảm giác khó chịu khi gặp phải các thử thách. Thay vào đó là biết tự tìm cách vượt qua khó khăn. Hơn hết nó còn đủ sức tạo điều kiện cho con cảm thấy yêu đời, yêu cuộc sống. Con biết để ý những người khác hơn.

Thế mới nói, thái độ là thứ rất có ảnh hưởng đến các mối quan hệ xung quanh. Đó có thể là cha mẹ, người thân trong gia đình. Cũng có thể là bạn bè, đồng nghiệp. Tìm kiếm ở ngoài xã hội kia, thử hỏi mấy ai có được các mối quan hệ tốt khi chính họ lại mang những thái độ không tốt và tiêu cực.

Thái độ sống cũng là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của con. Nhờ vào thái đô mà con có thể thay đổi cuộc sống của mình. Là hạnh phúc, thành công hay thất bại, đều phụ thuộc vào thái độ sống của một người.

                                                                                                 Vai trò của thái độ sống

Con là người có thái độ sống tốt, yêu thương, quan tâm đến người thân. Con thân thiện, giúp đỡ bạn bè đồng nghiệp. Mọi người sẽ đối xử với con như cách mà con đã làm. Cái năng lượng tích cực đó mà con có đã, đang, và sẽ là công cụ giúp con xây dựng được mối quan hệ gắn kết hơn với người xung quanh. Cuộc sống từ đó cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: Công nghệ Thấu hiểu bản thân

Nên làm gì để có thái độ sống tốt

Có rất nhiều cách để con có thể có kỹ năng về thái độ đúng đắn nhất. Một số cách có thể tham khảo dưới đây:

Rèn luyện bản thân qua từng ngày

Thái độ xuất phát từ trong mỗi chúng ta. Chính vì lẽ đó mà việc rèn luyện là điều đơn nhiên và là đầu tiên. Con có thể thông qua các tình huống đời sống hàng ngày để làm mới cũng như phát triển bản thân. Bằng cách đó, con biết kiểm soát cảm xúc hay hành động sao cho phù hợp với môi trường.

Đừng bất lực

Tất cả chúng ta dều sẽ trải qua cảm giác bất lực và con cũng như vậy. Tuy nhiên, hãy luôn cố gắng học hỏi từ những thứ bất lực đó và lấy đó làm bàn đạp giúp con đi lên.

Trong cuộc đời, có vô số người thành công ắt sẽ không có được ngày hôm nay nếu như họ bị khuất phục trức sự bất lực của mình. Những người có tư duy phát triển không cảm thấy bất lực. Họ biết rằng để thành công, bạn cần sẵn sàng thất bại và sau đó đứng lên.

Thái độ sống hài hước hàng ngày

Cần có năng lượng tích cực hơn để có thái độ sống tốt hơn trong cuộc đời. Hài hước là một động lực mạnh mẽ. Càng nhiều sự hài hước và tiếng cười trong cuộc sống, bạn sẽ càng ít căng thẳng hơn. Sống một cách vui vẻ cũng là cách để lại ấn tượng với người khác. Thử hỏi có ai lại muốn nói chuyện với người lúc nào cũng cáu gắt. Việc này sẽ giúp con có được nhiều mối quan hệ xung quanh .

Sự hài hước không chỉ giúp ích cho bạn mà còn hữu ích với cả những người khác. Hài hước, lạc quan chắc chắn là một thái độ không thể bỏ qua rồi!

Tập thể dục để có thêm động lực

Sau cùng, sức khoẻ là thứ mà các con và tất cả mọi người cần nhất. Có sức khỏe là có tất cả. Ngay cả những tỷ phú hàng đầu thế giới cũng không thờ ơ với sức khỏe của bản thân. Tài sản lớn nhất của đời người là sức khỏe.

Một trong những cách tốt nhất để duy trì thái độ sống đúng đắn là tập thể dục. Tập thể dục giúp cho con có được sức khoẻ tốt. Khi tập thể dục, cơ thể ta cũng sản sinh ra nhiều hormone giúp con luôn hạnh phúc và cải thiện tâm trạng. Vì thế, hãy chăm chỉ nâng cao bản thân hơn bằng việc chăm lo cho sức khoẻ trước tiên.

Mỗi ngày rèn luyện tích góp một ít những thói quen, cách sống tốt, dần con sẽ cảm thấy bản thân tốt hơn. Con sẽ làm được nhiều việc ý nghĩa hơn cho cuộc đời của mình, tiến gần hơn tới các mục tiêu nếu có được thái độ sống tốt.

Xem thêm: Trắc nghiệm Khí Chất

BÀI LIÊN QUAN

Vì sao sinh viên lười biếng trong học tập

Hà Dung

8 cách dạy con thành tài của bậc cha mẹ thông minh: Không phải để lại núi vàng, hãy giúp con có tư duy và trở thành “doanh nhân nhí” ngay từ bây giờ

adminTLA

11 cách dạy trẻ 1 tuổi thông minh, biết nghe lời cho cha mẹ | Cleanipedia

adminTLA

Leave a Comment